Tôi thường sử dụng keyword cho các specified search engine của mình, ví dụ như “y” cho youtube, tôi chỉ cần đánh “y tango” là sẽ ra các video trên youtube về tango. Nhanh gọn và pro

Tối nay tôi làm kiểm tra lại các search engine mới phát hiện trang 8tracks.com đã không còn hoạt động nữa (keyword của tôi cho trang đó là “8t”). Đã có một thời, tôi ngồi hàng giờ lang thang trên 8tracks, đó là một dịch vụ playlist nhạc. Hãy tưởng tượng, có những người, tập hợp tất cả những bài hát hay bản nhạc tâm đắc nhất của họ, xếp chúng theo một hành trình của cảm xúc, đặt thêm một cái hình title thật cool, đưa nó lên 8tracks và mong chờ những người đồng âm.

Đó là một món quà của sự tử tế, giữa con người với nhau, mang đến những điều tốt đẹp nhất cho nhau. Mà thường những điều tử tế thì không kinh doanh được. Không thể chèn quảng cáo đã đành, doanh thu đáng thất vọng trong việc bán tài khoản pro không thể cứu vãn của mô hình kinh doanh này.

Hãy suy nghĩ kĩ về trải nghiệm bạn nghe nhạc trên youtube, youtube chỉ biết gợi ý theo xu hướng âm nhạc trước đó của bạn. Dần dà, bạn chỉ được gợi ý những gì bạn đã nghe và muốn nghe. Gu âm nhạc của bạn sẽ trở thành thiên kiến, thậm chí cực đoan. Nó thiếu đi sự khám phá, nó không cho bạn biết những điều tốt nhất từ những người khác, mà tôi gọi đó là những món quà bất ngờ. Đôi khi nó không hợp với chúng ta, nhưng mở lòng và trải nghiệm chúng sẽ làm cho một buổi tối cuối tuần nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với ngày nào cũng nghe bolero. Bad choice makes good story!

PS: sau khi phát hiện 8tracks không còn hoạt động, tôi tìm kiếm những dịch vụ thay thế, và internet đã để xuất cho tôi radio4000, không chuyên nghiệp bằng, nhưng cũng là một sự an ủi. Rồi tôi lại search “tango” như một phép thử và phát hiện ra bài hát này.

Chúc mọi người một buổi tối cuối tuần nhiều trải nghiệm. Đừng nghe bolero mãi, đừng tung hứng cảm xúc hoài với rock, nhiều lúc mình cứ như trôi theo dòng nước như “dòng sông lười” ở công viên Đầm Sen, đời sẽ không bao giờ làm ta thất vọng.