Bs. NhơnBs Nhơn cầm hình Có bao giờ các bác tự hỏi là bệnh viện cử những người nào đi chống dịch. Đây, mình giới thiệu một em trai, mới vô bệnh viện, được hơn 1 năm. Dân Đà Nẵng, học y Huế, không biết học hành kiểu gì, em nó tốt nghiệp Y6 xong thì kiếm cái học bổng qua học bác sĩ nội trú ở Pháp (diện FFI). Sau về xin việc làm ở Từ Dũ, ngày em nó lót tót lên phòng trực nam thì gặp mình đầu tiên. Em nó thuê nhà trọ gần bệnh viện, sống và ngủ gắn với bệnh viện luôn, coi như là bắt đầu cuộc sống tự lập, giữa cái chốn SG mà mọi đứa trẻ lớn lên đều được trang bị đến tận răng.

Rồi ko biết em nó khám kiểu gì mà sáng nay có bệnh nhân tặng tranh, phòng đó có 3 cô gái, chắc họ mang vải mang màu vô vẽ cho đỡ buồn, giờ vẽ xong thì tặng ai, tặng cái anh chàng sáng nào cũng vấn an sức khỏe mình cho chắc.

Mình thì lạ gì cái tâm lý này nữa, 10 năm chinh chiến liên tục, giờ trong ngành mình như con cú già. Mình chỉ hỏi khi thật cần thiết, bằng những câu rất ngắn gọn. Chỉ cần nhìn bệnh nhân họ bước đi cũng có thể đoán định được họ đang có vấn đề ở đâu. Phụ nữ họ khó chịu với mình, mình biết ngay là chẳng phải anh làm gì nên tội, mà còn phân biệt được họ khó chịu do tới tháng hay đang bị lạc nội mạc tử cung hành hạ liên miên. Nhưng em nó thì khác, con chym non hót véo von lúc nào cũng thấy xao xuyến khi có bệnh nhân cần đến mình, câu hỏi bệnh thế nào cũng ân cần hơn hẳn, quan tâm hơn hẳn mối quan hệ đơn thuần giữa người với người. Và chuyện gì đến sẽ đến thôi.

P/S: hình sau mờ hơn so với bình thường, bởi vì tranh đó chúng tôi để ở phòng thuốc trong khu bệnh chứ không dám đem về phòng, thành thử chụp bằng điện thoại đã được bọc kín qua một lớp nylon rất dày.